Kinh nghiệm bán hàng online

Bán hàng online đã và đang là một xu hướng được giới trẻ yêu thích, nếu không muốn bó mình tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay các tổ chức doanh nghiệp trong nước, thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Nhưng không phải ai cũng có được kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả.

Bán gì?

Đây là câu hỏi bắt đầu cho công việc bán hàng online. Vì bản thân bạn mới biết mình đang có bao nhiêu vốn, mình có khả năng gì, những mặt hàng nào bạn đang hướng đến. Và sau đó hãy chọn ra cho mình sản phẩm tiềm năng nhất. những hãy chú ý đến những điểm sau:

  • Nó được nhiều người tìm kiếm hay không: bạn nên nhớ rằng tại mỗi thời điểm khác nhau, sẽ có nhu cầu tìm kiếm khách hàng khác nhau, hãy bỏ một quãng thời gian để theo dõi xu hướng này và định hình được cho mình sản phẩm mình sẽ bán mà khách hàng luôn có nhu cầu dù cao dù thấp.
  • Tạo sự cân xứng về chất lượng và giá thành: nếu tìm kiếm được cho mình một mối hàng đẹp, chất lượng, giá thành ổn định thì xem như bạn đi được một nửa thành công. Vì sẽ không bao giờ khách hàng chịu bỏ tiền cao cho một mẫu mã không bắt mắt.

Bán như thế nào?

Đây chính là khi bạn lên kế hoạch và chiến lược để hoạt động bán hàng của mình đạt được hiệu quả cao nhất. hiện nay có vô số những kênh bán hàng online mà bạn có thể lựa chọn để có thể kinh doanh hàng của mình. Tuy nhiên không phải việc lựa chọn kênh nào, mà tốt hơn hết bạn nên lựa chọn nền tảng bán hàng đa kênh, hiểu đúng bản chất của đa kênh, để tạo lập được mối liên hệ mật thiết giữa chúng.

Kinh nghiệm bán hàng online – tăng doanh số vượt bậc

Và dù lựa chọn phương thức nào, thì nó cũng phải được diễn ra theo một quy trình cụ thể như sau:

  • Khách hàng nhìn thấy sản phẩm và thông tin bạn cung cấp trên mạng;
  • Khách liên hệ với bạn qua thông tin bạn để lại (gửi tin nhắn, gửi mail, gọi điện,….) để hỏi về sản phẩm của bạn.
  • Qua trao đổi, khách đồng ý mua hàng, nếu không có ship COD thì bạn yêu cầu khách chuyển khoản 1 phần hoặc toàn bộ tiền hàng.
  • Gói hàng, ship hàng cho khách.
  • Khách nhận hàng và không có thắc mắc gì.

Như vậy có thể nói, để bán hàng online thành công, cần chú ý đến một số điểm sau:

Thứ nhất chính là khách hàng không ấn tượng với những gì bạn đăng tải, thông tin quá ít, hình ảnh không đẹp mắt, thì họ sẽ bỏ qua.

Thứ hai, khi khách hàng đã yêu thích sản phẩm của bạn, nhưng liên hệ với bạn lại không nhân được sự phản hồi. họ sẽ khó chịu vì bạn vô trách nhiệm và dĩ nhiên họ sẽ tìm một nơi khác để mua hàng.

Thứ ba là hình thức thanh toán bằng việc chuyển khoản, sẽ khiến khách hàng không an tâm, vì đó là tâm lý chung, không ai muốn chuyển khoản khi mà họ chưa được nhận hàng. Nên hình thức thanh toán này có thể làm bạn mất khách.

Cuối cùng chính là thời gian bạn gửi hàng đến khách, nếu quá lâu so với lời hứa của bạn, hoặc nhầm lẫn, khách hàng sẽ mất tin tưởng và không ghé lại với gian hàng của bạn thêm lần nào nữa. thêm vào đó nếu như nhận hàng mà khách lại thấy bạn đóng gói quá sơ sài, hàng không như hình, thì lúc này bạn chính thức mất khách. Bởi đã có những trường hợp khách hàng lên trực tiếp trang phản hồi và vô tình bao nhiêu người khác nhìn thấy và cho rằng bạn bán hàng không chất lượng.

Kinh doanh trên mạng dễ dàng vì bạn sẽ không phải vướng víu với những thủ tục pháp lý quá phức tạp. Tuy nhiên một mình bạn sẽ khó lòng kiêm được hết những công việc đó. Vì vậy hãy tìm cho mình những người đồng hành cùng đam mê để thực hiện công việc này.

Lúc này bạn sẽ có sự điều phối công việc một cách hoàn hảo nhất. Để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Và đẩy mạnh công việc kinh doanh của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *